ขอขาเทียมฟรีได้ที่ไหน
ขาเทียม

ขอขาเทียมฟรีที่ไหน อะไหล่และอุปกรณ์ราคาเท่าไหร่ เปลี่ยนฟรีด้วยหรือไม่

สำหรับผู้พิการทางการเคลื่อนไหว อาจจะยังไม่ทราบว่า ขอขาเทียมฟรีที่ไหน วันนี้ทางวรัตม์กิตติ์ คลินิก คลินิกกายอุปกรณ์ มีคำตอบสำหรับคำถามนี้และยังรวมไปถึงว่า การเปลี่ยนอะไหล่และอุปกรณ์สำหรับขาเทียมนั้น ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือทำฟรีมาฟังคำตอบกันเลย

ขอขาเทียมฟรีที่ไหน?

ทราบหรือไม่ว่าตอนนี้ที่โรงพยาบาลบางกรวย 2 นั้นสามารถขอทำขาเทียมได้ฟรี แผนกกายอุปกรณ์ โดยที่ผู้พิการต้องเข้าเงื่อนไขการเบิกจ่าย นะเนก็คือ ต้องเป็นผู้พิการโดยมีบัตรผู้พิการ ถือสิทธิการรักษา อย่างใดอย่างหนึ่ง ประกอบด้วย

 • สิทธิบัตรทอง
 • สิทธิประกันสังคม
 • สิทธิข้าราชการ

ขอขาเทียมฟรีที่ไหน

โรงพยาบาลบางกรวย 2 ไดรับบริจาคที่ดินโดย นางรตนาตั้งแต่ง มีพื้นที่ 2 ไร่ 3 งาน 66 ตารางวา ตั้งอยู่บริเวณ ถนนนครอินทร์ ตำบลบางขุนกอง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้าง เมื่อ วันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2558 และมีการดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้นเดือน พฤษภาคม 2561 ขณะนี้เปิดให้บริการเฉพาะแผนก ทันตกรรม แพทย์แผนไทย แพทย์แผนจีน กายภาพบำบัด คลีนิก ขาเทียม และ กายอุปกรณ์ ยังไม่มีบริการผู้ป่วยฉุกเฉิน และผู้ป่วยใน

หากต้องการทำขาเทียม สามารถปรึกษา เรื่องสิทธิที่ line: @varatmkittclinic  หรือ โทร 087-049-1333

ขาเทียม ราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับผู้พิการที่ประสงค์จะชำระเงินเองทางเราก็มีให้บริการโดยที่ราคาของขาเทียมนั้น ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ผู้พิการต้องการโดยเริ่มต้น ที่ราคา 30,000 บาท

อะไหล่และอุปกรณ์ราคาเท่าไหร่เปลี่ยนฟรีหรือไม่ ?

อะไหล่ขาเทียมนั้นมีทั้งแบบ ชำระเงินเอง และ ไม่ต้องชำระทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่า สิทธิที่เราใช้อยู่ซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายในตะว อุปกรณ์หรือไม่ ถ้าผู้พิการสงสัย สามารถ แอดไลน์ เพื่อปรึกษาเราได้ที่ line: @varatmkittclinic  หรือ โทร 087-049-1333 

สิทธิการเบิกของผู้พิการในการขอขาเทียมฟรี

 • สิทธิข้าราชการ โดยสิทธิเบิกจ่ายตรงกับกรมบัญชีกลาง
 • สิทธิประกันสังคม ผู้พิการสามารถ line: @varatmkittclinic  หรือ โทร 087-049-1333  มาถามทางเราได้เลยเนื่องจากประกันสังคมมีรายละเอียดเยอะทั้งแบบที่ต้องสำรองจ่าย และ แบบ ที่ไม่ต้องสำรองจ่าย
 • สิทธิบัตรทองผู้พิการ สามารถทำขาเทียมได้ฟรีที่ โรงพยาบาลบางกรวย 2 ตามกำหนดระยะเวลาของทาง สปสช.

เอกสารที่ต้องใช้ขอขาเทียมฟรี

 • บัตรประจำตัวประชาชน
 • บัตรประจำตัวผู้พิการ (ถ้ามี)

ขั้นตอนการเข้ารับบริการขาเทียม

 1. ตรวจประเมิน วางโปรแกรมการรักษา ซึ่โดยแพทย์เวชกรรมฟื้นฟู และนักกายอุปกรณ์ เพื่อหล่อแบบ
 2. ทดสอบการใส่ขาเทียม  ปรับแต่ง และ ฝึกการใช้ขาเทียมโดยนักกายอุปกรณ์
 3. ส่งมอบขาเทียมให้ผู้พิการ

จําหน่ายอุปกรณ์ขาเทียม

นอกจากนี้ทางเรายังมีบริการจำหน่ายอุปกรณ์ขาเทียม เสริมขึ้นมาจากสเปคที่สามารถเบิกได้ อีกด้วย รวมไปถึง อุปกรณ์ เสริมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสายเข็มขัดขาเทียม ถุงน่องซิลิโคน เป็นต้น

ถ้าขาขาด 2 ข้างสามารถขอได้ทั้ง 2 ข้างเลยหรือไม่?

ตอบคือผู้พิการสามารถ ทำขาเทียมได้ทั้ง 2 ข้างตามสิทธิที่มีได้เลย

 

ทางโรงพยาบาลงดไม่ขอรับบริจาคลูกแม็กและฝ้าอลูมิเนียมทําขาเทียมเนื่องจาก เทคโนโลยีขาเทียม ของทางเราใช้เบ้าคาร์บอนไฟเบอร์บางเพียง 2 มิลลิเมตร

ขาเทียมที่สามารถขอได้ฟรีมีแบบไหนบ้าง ?

ซึ่งทางเราสามารถทำขาเทียมได้เกือบทุกประเภททั้งแบบ ขาเทียมเหนือเข่า และ ขาเทียมใต้เข่า 

ตัวอย่างคนไข้ที่มาทำขาเทียมกับทางเรา

 

ขาเทียมฟรีที่โรงพยาบาลทำให้ผู้พิการเป้นแบบไหน

บรรยากาศการทดสอบการใช้งานขาเทียม

การทดสอบการใส่ขาเทียมและฝึกเดินพร้อมปรับแต่งทางเที่ยมให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ที่โรงพยาบาล ที่มีมาตราฐาน พร้อมผู้เชียวชาญในการฝึก เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้พิการในการใส่ขาเทียม

จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้อสงสัยที่ว่า ขอขาเทียมฟรีที่ไหน นั้นคงได้คำตอบกันแล้วนะครับ ก็ข้อทิ้งท้ายนิดนึงว่า การทำขาเทียมนั้นควรทำกับผู้เชียวชาญที่เรียนจบทางด้านนี้โดยตรงคือ ทำขาเทียมกับนักกายอุปกรณ์ และกำกับดูแลโดยแพทย์ผู้เชียวชาญ ทำที่สถานพยาบาลที่ได้มาตราฐาน